Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

Những điều cần lưu ý để chụp hình chân dung nghệ thuật đẹp


Để có thể chụp hình chân dung nghệ thuật đẹp cần lưu ý một vài vấn sau về chọn chủ đề, biểu cảm, tư thế, trang phục và make up…

1, Lựa chọn chủ đề chụp hình chân dung nghệ thuật

Đây là điều đầu tiên bạn cần quan tâm với bộ ảnh nghệ thuật của mình. Có rất nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn dựa theo sở thích, tính cách và khả năng sáng tạo của bản thân. Cũng không cần gì phải chọn một chủ đề thật mới mẻ, thật độc đáo thì mới có thể chụp hình nghệ thuật đẹp, một  chủ đề quen thuộc nhưng cách khai thác, cách thể hiện mới mẻ cũng sẽ mang đến cho bạn hiệu quả không kém, chỉ cần bạn thích là được.

chụp hình chân dung nghệ thuật đẹp

2, Biểu cảm khuôn mặt và ánh mắt

Khác với các hình thức chụp hình nghệ thuật khác, chụp hình chân dung chú trọng tới chủ thể, lấy con người làm trung tâm cho bức hình. Cho dù là chụp chân dung toàn thân, bán diện hay chân dung khuôn mặt thì trọng tâm vẫn là thể hiện lên phong thái của chủ thể. Vì thế, trong chụp hình chân dung nghệ thuật, các biểu cảm trên khuôn mặt nhất là trong ánh mắt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của bộ ảnh. Với mỗi biểu cảm, mỗi sắc thái trên mặt sẽ thể hiện lên một cung bậc tình cảm cùng cá tính riêng của mỗi người. Và một nhiếp ảnh gia có tài là người có thể nắm bắt được hết những sắc thái đó để làm nên cái hồn cho bộ ảnh nghệ thuật.

chụp hình chân dung đẹp ở tphcm

3, Tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật

Biểu cảm gương mặt làm nên cái hồn của bộ ảnh thì cách tạo dáng sẽ giúp truyền tải phần tinh túy này của album ảnh nghệ thuật đến người xem. Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều gợi ý tạo dáng để chụp hình nghệ thuật đẹp mà tùy theo phong cách và chủ đề bộ ảnh bạn có thể tham khảo thực hiện. Bên cạnh đó, các nhiếp ảnh gia cũng phải có trách nhiệm tư vấn cho bạn tạo dáng với tư thế nào thì chụp đẹp, đứng như thế nào thì mới có thể có được góc ảnh tốt nhất, tay chân phải đặt sao để tự nhiên,…

tạo dang chụp hình chân dung

4, Trang phục

Ông bà ta thường nói “Tốt gỗ hươn tốt nước sơn”, nhưng ngày nay, quan điểm của mọi người đã dần thay đổi, cả “gỗ” cả “nước sơn” đều có vai trò không kém gì nhau. Và với các chị em, trang phục, make up chính là “nước sơn” không thể thiếu.

trang phục chụp hình chân dung áo dài

Một bộ trang phục đẹp, phô bày được dáng người đẹp sẽ giúp các bạn nổi bật khi chụp hình nghệ thuật. Nhưng đương nhiên các trang phục này phải đi theo chủ đề của bộ ảnh rồi, như chủ đề về cô nàng năng động thì các trang phục áo phông, quần short là vô cùng phù hợp hay bộ ảnh cô gái Việt dịu dàng truyền thống thì tà áo dài chính là lựa chọn số một.

5, Make up

Trang điểm đẹp, phù hợp với hoàn cảnh và giúp bản thân trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh chính là ước mong chung của nữ giới. Nhất là trong bộ ảnh nghệ thuật có ý nghĩa kỷ niệm đặc biệt của mình, ai mà không muốn vẻ đẹp của mình hoàn mỹ nhất chứ.

make up chụp ảnh nghệ thuật

Các bạn cần căn cứ vào địa điểm nơi chụp hình, ngoại cảnh hay trong nhà, phông nền, chủ đề của bộ ảnh và cả cá tính của mình để có cách make up hiệu quả. Riêng với năm 2016-2017 này, xu hướng trang điểm tự nhiên đang lên ngôi, các chị em có thể nghiên cứu và thử trong chuyến đi chụp ảnh nghệ thuật sắp tới nhé!

Nhưng nếu các bạn không có kinh nghiệm hay thời gian để nghiên cứu và chuẩn bị những vấn đề trên, hãy chọn cho mình một studio chụp hình nghệ thuật uy tín, chất lượng. Một studio có dịch vụ chụp hình nghệ thuật có chất lượng sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn trong tất cả các vấn đề từ chọn chủ đề, lên ý tưởng bộ ảnh, tư vấn chọn trang phục, make up, đến cách tạo dáng, cách biểu cảm khi chụp. Cho nên nói, một studio uy tín sẽ đảm bảo cho bạn có được một bộ ảnh nghệ thuật độc đáo, ấn tượng.

Và Lavender Studio chính là một studio như thế, một studio chuyên nghiệp, cung cấp các gói chụp hình nghệ thuật ở TPHCM uy tín, chất lượng cho bạn.

Với chặng đường hơn 5 năm hoạt động, Lavender Studio đã tạo được cho mình một bề dày kinh nghiệm phong phú cùng khả năng ứng biến linh hoạt, giúp giải quyết được hầu hết các vấn đề của khách hàng tìm đến với chúng tôi. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng chất lượng, đẳng cấp của Lavender Studio.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết vềcác gói chụp của Lavender Studio tại đây

Bình luận