Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

Chia sẻ kinh nghiệm chụp hình gia đình có con nhỏ


Chụp hình kỷ niệm gia đình là một trào lưu đang rất được các gia đình ở nước ta ưa chuộng nhất là ở các thành phố có kinh tế phát triển. Đặc biệt với các gia đình có con nhỏ, bố mẹ lại luôn muốn được chụp hình gia đình có các con để lưu giữ lại những hình ảnh đáng yêu của con, những giây phút con ở bên vòng tay bố mẹ. Tuy vậy, vì các con còn nhỏ nên việc chụp hình thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi bố mẹ cần có sự cân nhắc, lựa chọn hợp lý.

chụp hình gia đình với con nhỏ

Những khó khăn khi đưa con nhỏ đi chụp hình

Có thể nói, với việc chụp hình gia đình cho những nhà có người già hay trẻ nhỏ là vất vả nhất, vì hai nhóm này cần được chú trọng đến vấn đề sức khỏe, không thể tự do như người lớn. Khi đưa bé đi chụp hình bạn cần chú ý kỹ các vấn đề về địa điểm, không gian thời tiết để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, mỗi bé đều có những tính cách khác nhau và không phải bao giờ cũng sẽ hợp tác với thợ chụp. Những bé quá rụt rè, nhút nhát thì dễ sợ người lạ, sợ ống kính nên không chịu chơi đùa như bình thường, khiến mọi người khó chụp được ảnh đẹp. Còn những bé quá hiếu động thì lại luôn loay hoay, cử động hoặc đùa nghịch làm việc chụp ảnh khó khăn. Cho nên trường hợp bé còn khóc quấy, không hợp tác là rất thường gặp.

Chọn thời gian, địa điểm, trang phục

Việc chọn thời gian và địa điểm ngoài việc ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi chụp còn có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là với các bé nhỏ.

Khi đưa con đi chụp hình gia đình, bạn nên chú ý chọn thời gian vào những ngày thời tiết ấm áp, tránh ngày nắng gắt hay có mưa vì các bé sẽ dễ bị ốm sau đó. thời gian chụp đẹp nhất trong ngày là buổi sáng 8-10 giờ, buổi chiều là 3-5 giờ chiều. Vì thời gian này không chỉ có nhiệt độ dễ chịu mà ánh sáng còn đầy đủ hơn.

Về địa điểm, phần lớn các nhà có con nhỏ sẽ chọn chụp trong studio vì chụp trong studio thì không sợ mưa nắng thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ lại tiết kiệm chi phí hơn. Tuy vậy những gia đình muốn chụp ngoại cảnh vẫn có thể lựa chọn các địa điểm ngoài trời, miễn là chọn thời gian, địa điểm phù hợp.

Vấn đề trang phục luôn được lựa chọn trước buổi chụp. Một số studio lớn đều có trang phục chuẩn bị sẳn cho bé thay, nhưng bạn cũng nên có chuẩn bị trang phục ở nhà cho con, những bộ trang phục yêu thích và hay mặt ở nhà, hoặc những bộ trang phục đặc biệt như váy công chúa cho bé gái, vest cho bé trai,…

trang phục đẹp cho chụp hình gia đình

Cách thu hút bé

Nếu muốn con chịu hợp tác và chụp hình cho đẹp, tốt nhất bạn nên nói trước để các bé chuẩn bị tâm lý. Đồng thời thu hút với các bé bằng cách nói với con đi chụp hình sẽ rất vui, chụp hình đẹp, chơi đồ chơi hoặc có phần thưởng gì đó nếu bé hợp tác chẳng hạn. Ngoài ra, nên mang theo những đồ chơi ưa thích của bé để bé tự nhiên và nhanh quen thuộc hơn.

Với việc chụp hình gia đình có trẻ nhỏ thì ngoài việc gia đình bạn tự chuẩn bị, việc chọn studio cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một studio uy tín, chất lượng sẽ biết cách tạo thiện cảm cùng khơi daayh hứng thú cho bé chụp hình, giúp nhà mình chụp hình càng thêm đẹp và dễ dàng.

Sở hữu đội ngũ nhiếp ảnh gia tài năng, e-kip chuyên ghiệp, nhiệt tình cùng bề dày hơn 8 năm kinh nghiệm trong các hoạt động chụp hình gia đình, Lavender Studio chính là một trong những đối đáng tin cậy cho bạn và gia đình trong lần chụp hình gia đình sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

https://lavenderstudio.vn/bao-gia-chup-hinh-gia-dinh/

Bình luận


Call Now