Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

Chia sẻ kinh nghiệm chụp hình quay phim phóng sự ngày cưới


Hiện nay với các dịch vụ chụp hình quay phim cưới đang phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển mình trong ngành cưới đó là giao thoa giữa đặc trưng của ngành cưới với các ngành khác. Đó là cưới và thời trang, nghệ thuật trong từng shoot hình hay các thước phim cưới. Sự đầu tư nghiêm túc của các dịch vụ cưới hiện nay đã khẳng định một ý nghĩa đặc biệt của ngành cưới. Đó là lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại.

Tôi – một người xuất thân từ ngành báo chí, đam mê nhiếp ảnh và luôn trân trọng những giá trị đặc biệt của đôi lứa yêu nhau. Chính vì thế tôi chọn sống hết mình với nghệ thuật quay phim chụp hình phóng sự cưới.

Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới bắt nguồn từ phóng sự truyền hình. Là thể loại đặc trưng của truyền hình, chuyển tải nội dung thông tin nóng hổi, sinh động đến công chúng ở thời hiện tại, được thể hiện theo trình tự logíc diễn biến của sự kiện, vấn đề… qua dòng hình ảnh và âm thanh của hiện thực mà phóng viên lựa chọn, sắp xếp.

Còn đối với chụp hình cưới dạng phóng sự thì được thu hẹp lại trong khuôn khổ của cưới hỏi. Tuy nhiên, để kể được câu chuyện trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể, người làm phóng sự cưới không chỉ rập khuôn theo các khung đã có của thể loại phóng sự truyền hình. Ở đây, người làm phóng sự cưới cần phải biết làm thế nào để kể được câu chuyện ấy một cách tự nhiên, giàu cảm xúc và hãy để câu chuyện dẫn dắt bạn thay vì bạn cố thay đổi nó theo ý mình. Một câu chuyện ấn tượng thì thường được viết trước khi ống kính bắt đầu quay. Và ở trong phóng sự cưới, bản thân người làm phóng sự chỉ cần trở thành một phần của sự kiện thế là đủ.

kinh nghiệm chụp hình phóng sự đám cưới kinh nghiệm quay phim phóng sự đám cưới

Các nguyên tắc cơ bản của quay phim – chụp hình cưới kiểu phóng sự.

Trước khi bấm máy, ekip quay phim cần chú ý  4 yếu tố cực kì quan trọng – nguyên tắc 4P, đó là People – nhân vật trung tâm; Place – nơi chốn; Plot – câu chuyện, Purpose – mục đích. Tức là, ekip cần phải xác định nhân vật trung tâm trong câu chuyện, bối cảnh nào sẽ phù hợp với nội dung từng cảnh quay, tiến trình quay như thế nào và mục đích cuối cùng ekip muốn đạt được và chia sẻ cùng người xem trong phóng sự là gì.

Như một câu chuyện diễn tả bằng chữ, câu chuyện của cô dâu chú rể trong ngày cưới cũng được phóng sự cưới kể lại đầy đủ với bố cục: mở đầu, đoạn giữa và kết thúc. Phim phóng sự cưới sẽ đi kèm với một nội dung kịch bản cụ thể. Nó có thể bắt đầu bằng việc cô dâu chú rể kể về chuyện họ gặp nhau như thế nào, những thăng trầm của tình yêu, rồi họ cầu hôn ra sao, và cuối cùng là những cảnh trong ngày đám cưới. Hoặc có những phim phóng sự cưới lại muốn đặc tả phần hậu trường, từ sự vất vả của những người thân trong gia đình khi chuẩn bị đám cưới, cho đến chi tiết hồi hộp của “người trong cuộc”. Với mỗi một kịch bản khác nhau, đạo diễn và quay phim sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc quay và ý đồ biên tập để cho ra mắt một sản phẩm hoàn hảo nhất

 

Từng thước phim của phóng sự cưới được ví như những trang sách, đã kể là phải kể cho hay, cho chất, cho duyên. Nhưng trước đó, ekip cần lắng nghe cô dâu chú rể muốn gì, nhân vật của mình có câu chuyện ra sao và dĩ nhiên không bao giờ bỏ quên những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của mình trước đó…

Những cộng sự sẽ cùng làm nên chuyện với bạn, sự đầu tư về máy móc kỹ thuật chính là những cộng sự cùng ekip của bạn tôn vinh ngày trọng đại của các cặp đôi.

Việc cưới hỏi là việc trọng đại cả đời người có một lần. Dịch vụ chụp hình quay phim phóng sự cưới là một cách lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc khó quên trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Trong mỗi bộ phim phóng sự cưới, cô dâu chú rể chính là nhân vật chính của bộ phim  được trau chuốt tỉ mỉ với sự đầu tư thật sự nghiêm túc của ekip làm phim.

chụp hình cưới hỏi truyền thống

chụp phóng sự cưới hỏi truyền thống

chụp hình cưới hỏi truyền thống

studio-chup-phong-su-cuoi

chụp hình phóng sụe cưới

những khoảnh khắc cho bộ ảnh cưới phóng sự đẹp chụp hình phóng sự cưới hỏi truyền thống

bao-gia-chup-hinh-cuoi

Bình luận


Call Now