Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

Cẩm nang chụp hình nghệ thuật


1. Khái niệm về chụp hình nghệ thuật

Xin thưa không hề có 1 khái niệm nào được gọi là chụp hình nghệ thuật cả, có chăng đó chỉ là những khái niệm cơ bản về nghệ thuật nhiếp ảnh mà thôi.

Thế khái niệm cơ bản của nghệ thuật nhiếp ảnh đó là gì? Đó là sự phơi sáng, khi chụp ảnh ống kính sẽ mở ra cho ánh sáng vào phim. Tấm ảnh đẹp hay không là do ánh sáng vào phim nhiều hay ít và cân đối như thế nào. Vì thế mới có sự ra đời của chụp hình nghệ thuật.

Chụp hình nghệ thuật chuyên nghiệp ở tphcm

2.  Một vài điểm cần lưu ý của chụp hình nghệ thuật

Chụp hình nghệ thuật không phải là 1 từ nói suông, nói ra rất dễ nhưng khi thực hành thì lại là 1 điều hoàn toàn khác. Một nhiếp ảnh gia để trở thành 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có được những bức ảnh để đời thì không thể thiếu 4 lưu ý sau:

Người phải có nghề: Nghề là gì? Là những bài giảng qua trường lớp, trung tâm cũng như qua các khóa đào tạo từ các nhiếp ảnh gia đi trước.

Người phải có tâm: Tâm ở đây là gì? Mỗi con người đều có 1 tâm tính khác nhau thì sẽ có những bức ảnh mang đậm tính cách của người ấy. Nhưng ở đây chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là “Tâm” của chữ tâm yêu nghề. Để trở thành 1 người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì “Tâm” nghề nghiệp là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại.

Góc nhìn sự vật, khung cảnh vạn vật: Cũng có rất nhiều bạn nghĩ là mình đã trải qua các khóa học nhiếp ảnh là mình đã trở thành nhiếp ảnh. Xin thưa đó chưa là gì cả. Để có những bức ảnh đẹp thì cẩn phải có những góc nhìn ấn tượng đó là yếu tố quyết định thời gian sinh tồn của bức ảnh.

Tâm điểm bức ảnh: Mỗi bức ảnh đều có 1 tâm điểm hướng đến đó là tiêu đề cũng như chủ đề. Để đạt được những bức ảnh đi sâu vào lòng người thì điều quan trọng nhất là bạn đã thấy được tâm điểm của bức ảnh mình muốn chụp hay chưa mà thôi.

3. Học viện nhiếp ảnh LAVENDER giúp bạn được gì?

Chúng tôi không nói là có thể giúp các bạn hoàn thiện được tất cả các khuyết điểm mà các bạn đang có. Nhưng với đội ngũ chuyên gia lành nghề cũng như các giảng viên từ học viện nhiếp ảnh Lavender cũng như các học viên khác đang công tác tại lavender sẽ giúp các bạn hoàn thiện dần các khả năng cũng như những ưu điểm của các bạn.

LAVENDER gửi đến các bạn một vài hình ảnh đã được các chuyên gia đang công tác và làm việc tại đây để các bạn có thể hiểu rõ thế nào là “Chụp hình nghệ thuật chuyên nghiệp”.Mời các bạn xem hình ảnh tại đây: https://lavenderstudio.vn/gallery-category/anh-nghe-thuat/

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

Call Now