Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

Cách ứng phó nhanh với những lỗi trang điểm thường gặp


Khi trang điểm, vì nhiều lý do như kỹ thuật không tốt, làm chưa thuần thục hay như lỡ tay, các bạn có thể ắc phải những lỗi trang điểm cơ bản như đánh phấn nền dày, phủ má hồng quá tay hay mascara bị vón cục. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục nhanh chóng cũng như phòng tránh cho các lỗi trang điểm cá nhân này nhé!

Phủ phấn má hồng quá tay

Nếu khi trang điểm, sẽ có rất nhiều trường ợp do bạn không có kinh nghiệm hoặc lỡ tay đánh quá nhiều phấn má hồng thì sẽ làm cho phần má trở nên quá đậm, màu sắc kỳ cục. Khi đó, bạn cần phải làm bớt lớp phấn này. Dùng bông gòn xoa nhẹ lên gò má, xoa đều và tránh tán ra những vùng xung quanh để khỏi bị lem. Nếu vẫn còn hồng quá thì bạn cần phủ thêm một lớp phấn trang điểm nhẹ để gò má bớt nổi.

lỗi trang điểm phủ má hồng quá tay

Cách phòng tránh đơn giản nhất cho trường hợp này là thực hiện khâu đánh má hồng khi đã hoàn thành các bước trang điểm khác, vì căn cứ vào tổng thể mặt bạn sẽ dễ dàng đánh giá được mức độ đánh má hồng hơn.

Chải mascara bị vón cục

Khi chải mi với mascara, nhất là các loại mascara dạng nước, mi dễ bị dính, vón cục, rất xấu. Khi gặp trương hợp này, các chị em trước hết cần tách phần lông mi bị dính chùm ra, có thể dùng lược răng nhỏ hoặc bàn chải đánh răng để chuốt. Chải nhẹ nhàng, từ gốc đến ngọn và loại bỏ những nơi bị vón cục. Ngược lại, nếu chải mi quá mingr thì có thể dùng chổi mascara chải thoe chiều ngang rồi lấy lược chải lại lần nữa để tán đều mi ra là được.

chải mascara bị vón cục

Muốn phòng tránh trường hợp này, các bạn nên lưu ý thay mascara mơi 3 tháng một lần và tránh mở nắp lôi chổi mascara ra liên tục gây nhanh khô.

chải mascara đúng cách

Đánh phấn nền quá dày

Việc đánh phấn nền quá dày khiến cho khuôn mặt trở nên trắng bợt, nhợt nhạt và không đều màu với các vùng da khác trên cơ thể. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách phun một lớp nước xịt dưỡng ẩm lên mặt theo chiều xoay tròn, để nước thấm vào da rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ tầng nước còn dư trên mặt. Khăn giấy thấm nước cũng sẽ đồng thời giúp lấy bớt một ít phấn thừa.

đánh phấn nền quá dày

Bạn có thể dễ dàng phòng tránh lỗi trang điểm này bằng cách dùng phấn trang điểm dạng bột mịn, không dùng dạng nén, đồng thời nếu muốn thấm mồ hôi thì hãy dùng giấy thấm mồ hôi chuyên dụng thay vì cứ dặm thêm phấn.
Những lỗi trang điểm trên vốn không khó để phòng tránh, khắc phục nhưng vẫn có nhiều chị em mắc phải. Nguyên nhân chính nhất là vì nhiều người không biết đưuọc kỹ thuật trang điểm cơ bản nên không biết cách vận dụng làm sao với những món trong bộ đồ trang điểm của mình. Cho nên, nếu uốn đẹp thì cần đầu tư, ngoài việc mua đồ trang điểm tốt, đầy đủ, còn cần bổ sung các kiến thức trang điểm cơ bản bằng cách tham khảo trực tiếp trên mạng hoặc tham gia các khóa học trang điểm cá nhân để nâng cao khả năng trang điểm của mình.
Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ chuyên viên trang điểm tay nghề tốt, thường xuyên cập nhật theo xu hướng mới, nhiệt tình và có kinh nghiệm giảng dạy, Lavender Studio là một studio có mở các khóa dạy trang điểm cá nhân cơ bản và trang điểm chuyên nghiệp có tiếng ở TPHCM hiện nay. Hằng tháng, trung tâm của chúng tôi đều có mở những lớp dạy mới, với giáo viên hướng dẫn trực tiếp, chỉ dạy tận tình, đảm bảo hiệu quả học tập và chất lượng đầu ra tốt nhất.

Bình luận


Call Now