Hệ Thống Toàn Quốc
---------✬✬✬---------
Trụ sở Hà Nội
024.3990.5758
Chi nhánh TPHCM
028.3886.6887
Chi nhánh Đà Nẵng
0511.628.8686
Chi Nhánh Đà Lạt
02633.901.903
Hotline
0912.797887
Copyright © Lavender Studio

5 chi tiết quan trọng trong chụp hình chân dung nghệ thuật


Dù bạn là nhiếp ảnh hay là mẫu chuyên nghiệp, hay bạn chỉ đơn thuần là một người khách hàng bình thường thì cũng cần lưu ý 5 điểm sau khi chụp hình chân dung nghệ thuật.

Ba vị trí cơ bản trên gương mặt

Cơ bản bất cứ ai cũng có 4 giác quan tương đương với 4 chi tiết mắt, mũi, miệng và tai, tuy nhiên trong những shoot hình chân dung nghệ thuật thì các chi tiết mắt mũi miệng trên gương mặt chính là điểm nhấn quan trọng mà mẫu ảnh hay nhiếp ảnh cũng đều phải lưu ý.

5 chi tiết quan trọng trong chụp hình chân dung nghệ thuật

Đầu tiên chính là đôi mắt, một tấm hình chân dung nghệ thuật có hồn được thể hiện qua đôi mắt của mẫu ảnh. Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, chính vì thể vui buồn giận hờn của một người đều thể hiện qua ánh mắt. Một bức ảnh chân dung nói lên vẻ đẹp kiêu sa thì cần một ánh nhìn của đôi mắt thật sắc sảo, hoặc một cái nhìn đượm buồn sẽ kể hết những tâm tư mà mẫu đang có.

Song song với ánh mắt, đôi môi chính là một “cộng sự” đắc lực cho đôi mắt trong việc truyền tải cái hồn của bức ảnh. Đôi mắt và nụ cười có xu hướng bổ sung cho nhau một cách tuyệt vời. Đôi khi một nụ cười đẹp hoặc cười quá tươi cũng làm mắt bị nheo, vì vậy, việc cân bằng giữa đôi mắt và nụ cười sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh chân dung hoàn hảo

Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu một chiếc mũi thanh cao thì hãy chủ động xoay các góc mặt của chính mình để nhiếp ảnh có thể chụp những bức ảnh chân dung sống động nhất.

Biểu cảm thần thái của mẫu

Trong rất nhiều thể loại chụp ảnh, biểu cảm chính là một yếu tố khác không kém phần quan trọng. Ảnh chân dung khi được thực hiện thành công sẽ thể hiện được cái “thần”, cái “hồn” hay tính cách, biểu cảm đặc trưng nhất của nhân vật. Chính vì vậy, trong chụp hình chân dung nghệ thuật, đạt được điều này tức là đã đạt đến đỉnh điểm của nghệ thuật.

Thần thái của mẫu được thể hiện qua đôi mắt với những cái nhìn đặc sắc, vì vậy biểu cảm trên gương mặt của bạn cần được chăm chút bằng cách hãy giao tiếp bằng mắt với máy ảnh.

biểu cảm thần thái của mẫu

Không chỉ đôi mắt, bạn vẫn có thể tạo nên biểu cảm của chính mình với đôi môi hãy những tạo dáng bằng cánh tay góc mặt. Nên nhớ biểu cảm thần thái của bạn chính là cách để truyền đạt cảm xúc của câu chuyện trong bức ảnh đến người xem.

Chân dung nghệ thuật chính là đặc tả một câu chuyện bằng những hình ảnh chân thực rõ nét qua từng biểu cảm của mẫu ảnh. Vì thế, không chỉ nhiếp ảnh gia phải khai thác những đường nét biểu cảm trên gương mặt mẫu mà bản thân bạn là người được chụp cũng cần chủ động trong mọi khoảnh khắc để tạo ra những thần thái tuyệt vời nhất trong câu chuyện ảnh của bạn.

Màu sắc của chính bức ảnh

Một bức ảnh chân dung nghệ thuật được tạo nên từ cái hồn của nhân vật còn được “vẽ” nên bởi màu sắc của chính bức ảnh. Như một công cụ tuyệt vời của nghệ thuật, màu sắc sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện theo cách rất riêng của mình.

màu sắc chính của bức ảnh nghệ thuật

Một chân dung của một em bé mang vẻ hồn nhiên vui tươi thì không thể nhuốm màu ảm đảm. Hay một chân dung về một cô gái bán nude trầm mặc thì lựa chọn những gam màu trầm có phảng phất một chút màu sắc của tuổi xuân sẽ mang lại cho bạn một bộ hình chân dung nghệ thuật tuyệt vời. Hãy lưu ý màu sắc cho chính mình khi trình bày ý tưởng với ekip chụp hình bạn nhé!

Bố cục và góc máy

Khai thác góc máy và bố cục chính là công việc của nhiếp ảnh gia, họ có những kỹ năng cơ bản và sáng tạo nhất cho một shoot hình chân dung hoàn hảo cho bạn nếu bạn lựa chọn được một studio chụp chân dung nghệ thuật chuyên nghiệp.

Họ sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản nhất trong một bức hình nghệ thuật với những bố cục chụp đầu và vai, chụp 3/4 cơ thể và chụp toàn thân. Tuy nhiên, sự sáng tạo là không ngừng nghỉ, đôi khi vẫn có những bức hình không theo quy tắc nào nhưng lại mang đến cho bạn những khung hình vô cùng nghệ thuật. Điều đó còn tùy vào khả năng linh hoạt và sáng tạo của mỗi một nhiếp ảnh.

bối cảnh và góc máy chụp ảnh nghệ thuật

Nhưng nếu bạn là một người khá am hiểu và yêu thích nhiều điều mới mẻ, Lavender khuyên bạn nên chủ động xem ảnh và trình bày ý kiến của chính mình để có những bố cục hoàn hảo hơn trong nhiều shoot hình chân dung của bạn.

Ví như, bạn thừa biết gương mặt bạn đẹp nhất ở góc 45 độ, hoặc bạn muốn được chụp nghiêng với góc máy từ trên xuống để thể hiện ý đồ nào đó của chính mình thì tốt hơn hết bạn hãy trao đổi với nhiếp ảnh những điều bạn cần, để họ hiểu và chủ động sáng tạo cho bạn những góc máy hoàn mỹ nhất.

Ý tưởng và phong cách của chính mình

Luôn là điều mà Lavender vẫn hay nhắn nhủ với khách hàng của mình, trong chụp ảnh chân dung nghệ thuật cũng thế. Ý tưởng và phong cách sẽ mang lại cho bạn những shoot hình mang tính cá nhân nhất có thể, bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể “diễn” một cách thoải mái trong từng shoot hình theo đúng concept, và nhiếp ảnh gia cũng căn cứ vào đó mà có thể sáng tạo cho bạn những khung ảnh chân dung mang tính nghệ thuật nhất.

tự sáng tạo ý tưởng chụp ảnh nghệ thuật

Trong chụp hình chân dung, việc quan trọng mang tính quyết định tất cả đó là bạn chọn được một studio chụp hình chân dung nghệ thuật đẹp, phù hợp với chính mình. Một Studio phù hợp sẽ hiểu bạn hơn trong từng shoot hình chân dung, như vậy cũng dễ dàng hơn trong việc ghi lại câu chuyện của bạn bằng ảnh nghệ thuật.

Hy vọng với 5 lưu ý trên của Lavender sẽ giúp bạn tự tin hơn trong nhiều bộ hình chân dung nghệ thuật độc đáo, nếu có những thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Lavender để cho những tư vấn cụ thể nhé bạn.

Bình luận


Call Now